Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân xã Văn Vũ khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 21/7/2021 tại hội trường nhà văn hóa UBND xã, Hội đồng nhân dân xã Văn Vũ tổ chức kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, xem xét các báo cáo, thông qua các dự thảo Nghị quyết và quyết định các nội dung theo thẩm quyền.

Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Mạnh Hạnh – Huyện ủy viên, Chủ tịch liên đoàn Lao động huyện, có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, toàn thể cán bộ, công chức, đại diện các Trường học, Trạm y tế, cán bộ không chuyên trách và 17 đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp ông Nguyễn Văn Cơ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 nhấn mạnh:  Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, dịch tả lợn châu phi, bệnh nổi cục trâu, bò, đặc biệt là dịch Covid-19 nhưng với sự cố gắng của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối kết hợp giữa MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong xã tình hình kinh tế – xã hội của xã đã đạt được nhiều kết quả như các cây trồng chính của vụ xuân đạt và vượt kế hoạch, thu ngân sách đạt khá so với cùng kỳ, đàn gia súc, gia cầm cơ bản được duy trì ổn định, tổ chức tiêm phòng, phun tiêu độc khử trùng theo đúng kế hoạch. Tập trung phối hợp và thực hiện các nguồn vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng như chường trình 135, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, duy tu bảo dưỡng, nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, vốn dự án CSSP. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được dự báo những tháng cuối năm 2021 của xã vẫn còn không ít khó khăn: Kinh tế mặc dù đang trên đà phát triển nhưng còn chậm; một số loại cây trồng, vật nuôi không đạt chỉ tiêu, đặc biệt chưa phát triển được những mô hình trang trại, gia trại, HTX để sản xuất ra các sản phẩm hàng hóa có giá trị phục vụ thị trường dẫn đến thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao…Đó là những khó khăn mà kỳ họp cần thảo luận làm rõ nguyên nhân và đề xuất những giải pháp tích cực, từ đó tạo quyết tâm chính trị cao hơn để vượt qua khó khăn, thách thức nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Cơ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Sau lễ khai mạc, ông Nông Văn Sang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, công tác quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Về sản xuất nông nghiệp: lúa xuân cấy được 195,4/193ha đạt 101% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 0,8ha, năng xuất đạt 54,07tạ/ha, cây ngô trồng được 70/70ha đạt 100%, năng xuất 45,5tạ/ha, các cây trồng vụ xuân đều đạt và vượt kế hoạch giao.

Về chăn nuôi – Thú y: Tổng đàn trâu 461/511 tăng 03 con so với cùng kỳ, bò 41/50 đạt 82%, ngựa 108/96 vượt KH 24 con, dê 106/116 đạt 91,8% KH, lợn1.588/1600 đạt 99,3% KH, gia cầm thủy cầm 20.767/20.000 vượt 2269 con. Thú ý tiêm phòng đạt 65,4%, phun thuốc khử trùng đạt 100%.

Báo cáo tổng quyết toán ngân sách năm 2020; Tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo thẩm tra HĐND xã về kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo thẩm tra của các ban; Báo cáo giải trình sau thẩm tra; Thông qua các Tờ trình và dự thảo các Nghị quyết.

Báo cáo làm rõ một số vấn đề sau thẩm tra các báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Nguyễn Mạnh Hạnh huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu chỉ đạo, hoan nghênh các mặt đã đạt được trong công tác 6 tháng đầu năm và đề nghị cần thực hiện tốt một số chỉ tiêu như: Làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, rà soát các tiêu trí xây dưng thôn nông thôn mới đối với thôn Nà Chia và Thôm Khinh, phát huy làm tốt công tác giám sát của HĐND trong 6 tháng cuối năm 2021 đối với các công trình đầu tư, đề nghị các trường học chuẩn bị tốt cho năm học mới.

Ông Nguyễn Mạnh Hạnh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao các đại biểu HĐND xã đã thảo luận và thống nhất cao các Nghị quyết: Nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2020; Nghị quyết về việc sử dụng nguồn dự phòng ngân sách năm 2021; Nghị quyết dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022; Nghị quyết ban hành quy chế hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Bế mạc kỳ họp ông Nguyễn Văn Cơ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2021 cần tập trung làm tốt những nội dung:

1. HĐND tăng cường giám sát trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, quốc phòng và an ninh; lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, bám sát các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, HĐND đã đề ra.

2. Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Xây dựng đề án sát nhập thôn phù hợp với điều kiện địa phương.

3. Phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND xã trong công tác, nâng cao chất lượng kỳ họp, đổi mới phương thức làm việc, tiếp xúc cử tri, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

4. Sau kỳ họp này các đại biểu HĐND xã sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri và báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp đến cử tri toàn xã.

Hồng Thuyết

Bài trướcĐại hội Đại biểu Hội LHPN xã Văn Vũ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Bài tiếp theoTổ chức thăm, tặng quà ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2021

Vui lòng nhập bình luận của bạn