Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Văn Vũ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 14/7/2021 tại hội trường Nhà văn hóa UBND xã Văn Vũ, Hội liên hiệp Phụ xã đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển”… Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hạnh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Hoàng Thị Thu Hà đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; Thường trực Đảng uỷ; HĐND; UBND, MTTQ và đoàn thể xã, cùng 97 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 465 hội viên trên địa bàn xã.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam với tinh thần đoàn kết sáng tạo, cần cù trong lao động sản xuất, nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Văn Vũ đã phát huy sức mạnh của tập thể, tích cực tham gia các phong trào hoạt động công tác Hội, tham gia phát triển kinh tế gia đình; phụ nữ tham gia công việc xã hội ngày càng nhiều hơn, công tác hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện các mô hình…Qua các hoạt động, đã có nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực và góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Trong 5 năm qua Hội đã tổ chức học tập và làm theo Bác được 62 buổi tuyên truyền cho 2.400 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời phát động phong trào học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các chi hội đều tham gia tiết kiệm tại chi hội, nhằm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, chi hội có quỹ cao nhất 22.500.000đ, chi hội có quỹ thấp nhất 4.000.000đ đã tạo điều kiện cho 76 lượt chị vay vốn để kinh doanh, sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện các cuộc vận động do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ xã Văn Vũ đã tổ chức được 50 buổi tuyên truyền với 2.003 lượt cán bộ, hội viên tham gia; thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật được 12 lượt bài; tham gia cuộc thi “ Ảnh đẹp áo dài Việt” trên Facebook có 02 chị; tặng 50 xuất quà cho hội viên khó khăn trong đợt dịch Covit-19; vận động ủng hộ quỹ mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo được 1.930.000đ. Trong nhiệm kỳ qua đã có 10 hội viên phụ nữ thoát nghèo trong đó có 05 hộ hội viên và 05 hộ phụ nữ làm chủ hộ được hội giúp thoát nghèo đạt chỉ tiêu đề ra. Giúp được 09 hộ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không, 3 sạch”. Phối hợp với Hội LHPN huyện, tỉnh xây một công trình vệ sinh cho 01 hội viên khuyết tật. Với những thành tích đã đạt được Hội LHPN xã đã được Hội LHPN các cấp, UBND xã tặng giấy khen trong phát triển kinh tế hộ gia đình và phong trào của Hội.

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu hội LHPN xã Văn Vũ đã bầu được 13 đồng chí vào Ban chấp hành, bầu được 9 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Đồng chí Lâm Thị Huệ được Đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội LHPN xã Văn Vũ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Hồng Thuyết

Bài trướcBế mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Na Rì lần thứ XV, năm học 2020 – 2021
Bài tiếp theoKỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân xã Văn Vũ khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây